Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4 năm 2023

Ngày 7/4, Ban Tuyên giáo Trung ương và Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 4/2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối từ điểm cầu Bộ Công an đến điểm cầu công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham dự có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng có lãnh đạo Công an tỉnh, Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh và Truyền hình Cao Bằng; đại diễn lãnh đạo Công an các phòng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố.

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: Hội nghị báo cáo viên tháng 4 có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong đó có nội dung tuyên truyền, cung cấp thông tin về các dự thảo luật; việc Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy... Đây là hoạt động có ý nghĩa, tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương và Ban Tuyên giáo Trung ương trong công tác tuyên truyền, góp phần giữ vững an ninh trật tự của đất nước và đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới...

Tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên truyền đạt 3 chuyên đề về nội dung 3 dự thảo luật: Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Luật Căn cước công dân (sửa đổi), Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự; chuyên đề “75 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và các hoạt động kỷ niệm của Bộ Công an; chuyên đề “Kết quả lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và những điểm mới nổi bật của dự thảo luật”.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình đề nghị Bộ Công an tập trung tuyên truyền, tổ chức các hoạt động trọng tâm hướng tới kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023); 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023); 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), Ngày Quốc tế Lao động 1/5… Tuyên truyền các chính sách đại đoàn kết dân tộc; nỗ lực của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân của toàn hệ thống chính trị để xây dựng đất nước ngày càng phát triển; đấu tranh các luận điệu xuyên tạc, phản động của các thế lực thù địch…/.

Thực hiện: Gia Hưng