Công an tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội thảo khoa học Báo cáo tổng hợp Đề tài “Lịch sử Công an tỉnh Cao Bằng – 75 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành” (1945 – 2020). Dự hội thảo có đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Thượng tá Lương Tuấn Long – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ. Đại tá, Tiến sĩ Đoàn Hồng Hiệu – Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội thảo; Đại tá Lương Văn Thiểm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ nhiệm đề tài; các thành viên Tổ nghiên cứu, biên soạn thực hiện đề tài và các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố…

Năm 2021, Công an tỉnh Cao Bằng đã đăng ký và được Bộ Công an phê duyệt thực hiện 01 đề tài khoa học lịch sử cấp bộ “Lịch sử Công an tỉnh Cao Bằng – 75 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành” (1945 – 2020) do đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm chủ nhiệm đề tài. Thời gian thực hiện từ tháng 12/2022 đến hết tháng 6/2024. Quá trình thu thập tài liệu, nghiên cứu, biên soạn, đến nay, bản thảo Báo cáo tổng hợp Đề tài đã hoàn thành.

Tại buổi hội thảo, tổ nghiên cứu, biên soạn đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu thảo luận, cho ý kiến, chỉnh sửa góp ý trực tiếp vào bản thảo. Các tham luận và phát biểu đã tập trung làm rõ quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Công an tỉnh Cao Bằng từ năm 1945 đến năm 2020. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng và Bộ Công an, lực lượng Công an tỉnh Cao Bằng đã vượt qua khó khăn, thách thức, lập nhiều chiến công, đấu tranh với mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đại tá, Tiến sĩ Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội thảo

Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm đề tài phát biểu tại Hội thảo

Đồng chí Triệu Văn Thực – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Đồng chí Thượng tá Lương Tuấn Long – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Các đại biểu thảo luận tại Hội thảo

Phát biểu kết luận hội thảo, Đại tá, Tiến sĩ Đoàn Hồng Hiệu ghi nhận những góp ý, thông tin của các đại biểu dự hội thảo; đồng thời đề nghị Tổ nghiên cứu, biên soạn tiếp thu đầy đủ, nghiên cứu nghiêm túc các ý kiến tham gia tại hội thảo, tiếp tục khẩn trương chỉnh lý biên tập hoàn thiện đề tài.

Ngọc Ánh.