Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” 26/6 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
    Sáng ngày 26/6/2024, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nan xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (Ban chỉ đạo 138) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”. Tới tham dự buổi lễ có Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương cùng 400 đại biểu là nòng cốt trong công tác phòng, chống ma túy gồm: cán bộ chiến sĩ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

Toàn cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh đã phát biểu khái quát tình hình về ma túy tại địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tính đến ngày 14/6/2024, trên địa bàn tỉnh có tổng số 2.223 người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sơ quản lý. Trong 04 năm vừa qua (2021-2024), thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, điều tra, xử lý trên 1.500 vụ án, vụ việc, trên 2.200 đối tượng phạm tội, vi phạm hành chính liên quan đến ma túy; thu giữ gần 63 kilogam heroin (tương đương 182 bánh heroin); 7,3 kg ma túy tổng hợp; hơn 39.000 cây thuốc phiện và nhiều tang vật khác.

Đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tháng hành động phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đạt được những kết quả tích cực: các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 61 vụ, 84 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 1,58 kg heroin và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan. Ban Chỉ đạo 138 tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy với trên 3.000 đại biểu tham dự; thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm và thống nhất cao của cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong công tác phòng, chống ma túy.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn. Đồng thời đồng chí kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân, lãnh đạo các cấp, các ngành, đại biểu các cơ quan, đoàn thể hãy tích cực hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy; tiến tới “huyện, thành phố sạch ma túy”, “tỉnh Cao Bằng sạch ma túy”.
    Ngay sau lễ phát động, các đại biểu thuộc lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị xã hội đã diễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố Cao Bằng nhằm biểu dương lực lượng và tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp tham gia phòng, chống ma tuý trên địa bàn tỉnh thời gian tới./.
Lăng Anh (PX03)