Lực lượng Cảnh sát điều tra Công an Cao Bằng giao ban công tác điều tra quý I/2024
Ngày 05/4/2024, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác điều tra quý I của lực lượng Cảnh sát điều tra (CSĐT). Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT; đại diện lãnh đạo một số phòng liên quan; công an các huyện, thành phố.

Trong quý I/2024, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt được nhiều thành tích tích cực. Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên tất cả các lĩnh vực cơ bản được đảm bảo, tỷ lệ điều tra khám phá án cao (đạt 99%); điều tra các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, một số loại tội phạm được kiềm chế, kéo giảm so với cùng kỳ năm ngoái.
100% tố giác, tin báo tội phạm đều được tiếp nhận, xử lý. Công tác điều tra được quan tâm, chấn chỉnh thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật, bảo đảm đúng người, đúng tội. Lực lượng Công an cấp xã đã phát huy được vị trí, vai trò nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở.

anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, điều tra, khám phá án trong Quý I/2024 và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc trong công tác điều tra, xử lý các vụ án phức tạp trên địa bàn, đồng thời đưa ra những giải pháp, đề xuất nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong hoạt động điều tra, khám phá án và phương hướng cụ thể trong thời gian tới.

anh tin bai

Đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả mà lực lượng CSĐT Công an Cao Bằng đạt được trong quý I; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát nhân dân; phấn đấu kéo giảm tình hình tội phạm. Tập trung lực lượng đấu tranh với các loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao; buôn bán vũ khí; tội phạm đánh bạc, tín dụng đen; tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, chức vụ v.v.... Công an các đơn vị, công an các huyện, thành phố cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác tiếp nhận, điều tra xử lý án góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Ánh