Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên
Ngày 16/3, Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố phối hợp với Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức giải bóng đá thanh niên và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Vĩnh Quang (Thành phố).

Tham dự giải bóng đá có 8 đội bóng với hơn 100 vận động viên đến từ các cơ sở đoàn trên địa bàn thành phố.
Giải đấu được chia thành 2 bảng với tổng cộng 16 trận từ vòng bảng cho đến chung kết; thi đấu vòng tròn một lượt ở vòng bảng, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết; từ vòng bán kết, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau một lượt trận. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 1 giải cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, 1 giải thủ môn xuất sắc với tổng giá trị giải thưởng trên 7 triệu đồng. Giải đấu diễn ra từ ngày từ ngày 15/3 - 17/3/2024.
Sau lễ khai mạc, diễn ra các trận đấu sôi nổi, náo nhiệt với nhiều bàn thắng đẹp mắt, hấp dẫn. Giải bóng đá nhằm tăng cường đoàn kết, giao lưu học tập giữa các cơ sở đoàn, hội, mang tới sân chơi bổ ích, lành mạnh, động viên thanh niên rèn luyện sức khoẻ, nâng cao đời sống tinh thần.
Tiếp đó, 2 đơn vị đã bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xóm 5, xã Vĩnh Quang (Thành phố) có chiều dài hơn 1 km với 15 trụ đèn năng lượng mặt trời, tổng kinh phí xây dựng 25 triệu đồng, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Cao Bằng tài trợ và đóng góp của tuổi trẻ các đơn vị. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ góp phần hiện thực hóa các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thay đổi diện mạo nông thôn mà còn tạo thuận lợi cho người dân đi lại vào ban đêm, giúp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/2/2024) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Một số hình ảnh tại các hoạt động:

Hoàng Tiến