Triển khai đợt vận động tập trung phong trào "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" tại xã Bạch Đằng, huyện Hòa An năm 2024

Chiều ngày 22/7, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (Ban Chỉ đạo 138) huyện Hoà An tổ chức hội nghị triển khai đợt vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Bạch Đằng năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hữu Trung, Phó Trưởng Công an huyện Hoà An, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo vận động tập trung, chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hoà An; đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Xã Bạch Đằng, huyện Hoà An có diện tích tự nhiên 61,12km2 , gồm 05 xóm với tổng số 581 hộ với 2.417 nhân khẩu. Những năm vừa qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, người dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, yên tâm lao động sản xuất. Trong năm 2023, trên địa bàn xã xảy ra 02 vụ phạm pháp hình sự, 01 vụ vi phạm pháp luật về ma tuý, vận động nhân dân giao nộp 01 khẩu súng tự chế, không xảy ra các vụ cháy nổ.
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện uỷ và Kế hoạch của UBND huyện Hoà An về tổ chức cuộc vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Bạch Đằng, huyện Hoà An năm 2024; Nghị quyết của Đảng uỷ và Kế hoạch của UBND xã Bạch Đằng về thực hiện cuộc vận động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Trung, Phó Trưởng Công an huyện Hòa An, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động tập trung phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đại biểu các xóm trên địa bàn xã đã phát biểu tham luận về một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; phát huy vai trò của Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, người có uy tín trong vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, củng cố, nhân rộng mô hình quần chúng tự quản về an ninh, trật tự.
    Cuộc vận động tập trung phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Bạch Đằng được tổ chức trong 3 tháng nhằm bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, xây dựng thế trận An ninh nhân dân vững mạnh; chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới, phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lăng Anh