Công an tỉnh khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở
Ngày 24/4, Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng dành cho Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. Dự lễ khai giảng có đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại tá Đoàn Hồng Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Tham gia lớp bồi dưỡng có các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh và Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, thuộc Đảng bộ Công an tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ Công an các huyện, thành phố; các cán bộ được giao nhiệm vụ thực hiện công tác đảng.

Trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được các báo cáo viên Tỉnh ủy, giảng viên trường Chính trị Hoàng Đình Giong, báo cáo viên của Đảng ủy Công an tỉnh phổ biến 06 nội dung, gồm: tổ chức cơ sở đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức đảng; công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng; công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của chi ủy, Bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng học tập nghiêm túc, tiếp thu những kiến thức cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của đơn vị; đổi mới nội dung, phương thức phong cách lãnh đạo, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực của Bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, góp phần xây dựng lực lượng Công an Cao Bằng thực sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ngọc Ánh