Khối thi đua Công an các huyện: Ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Chiều ngày 03/5, tại Công an huyện Nguyên Bình, Khối Công an các huyện tổ chức hội nghị ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng Công tác đảng và công tác chính trị - Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các huyện trong khối.

Khối thi đua Công an các huyện gồm 05 đơn vị, gồm: Công an huyện Nguyên Bình (đơn vị Trưởng khối), Công an huyện Bảo Lâm (đơn vị Phó Trưởng khối), Công an huyện Bảo Lạc, Công an huyện Hòa An và Công an huyện Hà Quảng.

Toàn cảnh hội nghị

Với khẩu hiệu hành động "Xây dựng lực lượng Công an các huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại", năm 2024, Khối thi đua Công an các huyện tiếp tục nắm, phân tích, đánh giá tình hình, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về các giải pháp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; tập trung triển khai lực lượng, phương tiện bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm; kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động xử lý có hiệu quả các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Phấn đấu kéo giảm 5% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 75%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%.

Các đơn vị trong khối ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024

Nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự; thực hiện tốt Đề án 06/CP, kiềm chế tai nạn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn các cơ sở giam giữ...Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong CAND, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phong trào “Công an nhân dân học tập thực hiện theo Sáu điều Bác Hồ dạy”. Tổ chức tốt công tác thi đua, khen thưởng, công tác xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu công tác do Công an tỉnh giao trong năm 2024.

Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, Công an các huyện trong khối cần chủ động, triển khai thực hiện các nội dung, hình thức phát động, duy trì phát triển phong trào thi đua sâu rộng của từng đơn vị. Làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; đoàn kết thống nhất hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn tại địa phương./

Thực hiện: Gia Hưng