Công an tỉnh Cao Bằng thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ Điện Biên
Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), chiều 24/4, Công an tỉnh đã tổ chức đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng làm trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức cán bộ, phòng Tham mưu, phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, Công an thành phố, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ và đại diện chính quyền địa phương tham gia đoàn công tác.
Đoàn đã đến thăm, tặng quà 05 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến, gồm: Ông Vũ Vân, ông Nông Ích Hoành, Bà Trần Thị Bộp cùng trú tại phường Hợp Giang; ông Trần Văn Hiển, ông Nguyễn Văn Chô cùng trú tại phường Hòa Chung.
Đến thăm, tặng quà các gia đình, Đại tá Hòa Quang Tưng và đoàn cùng đi đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần động viên các chiến sĩ Điện Biên năm xưa tiếp tục sống vui, sống khỏe, là gương sáng giáo dục con cháu, thế hệ trẻ kế thừa truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương tới những người đã đóng góp quan trọng, trực tiếp cho chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Ảnh: Đại tá Hoà Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà ông Nguyễn Văn Chô, chiến sĩ Điện Biên, thương binh 21%.

T/h: Lăng Anh