Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke

Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Thượng tá Vương Cao Thái, Phó trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH ) Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra an toàn PCCC&CNCH tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 6 cơ sở kinh doanh karaoke trong việc thực hiện hồ sơ, các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác PCCC& CNCH; việc trang bị, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tại chỗ; kiểm tra đường thoát hiểm, hệ thống an toàn điện...Qua công tác kiểm tra, hầu hết chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đều có sự quan tâm đầu tư cho công tác PCCC, tổ chức thực hiện khá đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC.

Tổ công tác liên ngành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh karaoke Number 1, P. Sông Hiến, Tp. Cao Bằng

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn một số cơ sở chưa đáp ứng đầy đủ về điều kiện an toàn PCCC. Đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số thiếu xót và đề nghị cơ sở khắc phục như mở lối thoát nạn thứ 2 tại đối với cơ sở kinh doanh karaoke nhà cao tầng; niêm yết nội quy PCCC, trang bị đầy đủ bình chữa cháy, đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn tại nơi quy định; trang bị thang dây thoát nạn…khi có sự cố xảy ra.

Đoàn kiểm tra thực tế tại các phòng hát karaoke

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, hiện nay trên địa bàn thành phố Cao Bằng có 40 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, trong đó có 38 cơ sở đang hoạt động, 2 cơ sở đang tạm dừng hoạt động.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Thành Nam 3, P. Sông Hiến, Tp. Cao Bằng

Trước hàng loạt những vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng tại các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn cả nước trong thời gian qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh, nòng cốt là Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần làm hạn chế đến mức thấp nhất về số vụ cháy cũng như thiệt hại về tài sản, tính mạng do cháy, nổ gây ra./.

Gia Hưng