Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp với Huyện ủy Hà Quảng tổ chức hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và quán triệt bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng ngày 17/5, tại Huyện ủy Hà Quảng, Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp với Huyện ủy Hà Quảng tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và phổ biến, quán triệt một số tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Nguyên Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương quán triệt nội dung chuyên đề tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Triệu Văn Thực, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Về phía Đảng ủy Công an tỉnh dự có đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các phòng Công an tỉnh; Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh.

Về phía Huyện ủy Hà Quảng, dự có đồng chí Lê Hải Yến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hà Quảng; đồng chí Hoàng Văn Bảo, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Hà Quảng; đồng chí Phạm Xuân Tùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Hà Quảng với trên 500 đại biểu tham dự.

anh tin bai

PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Nguyên Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương quán triệt một số nội dung chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Nguyên Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương đã thông tin chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phổ biến, quán triệt bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và một số tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong đó tập trung vào 3 phần chính, gồm: Đảng ta ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh, tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại Hội trường Huyện ủy Hà Quảng

Việc tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 và phổ biến, quán triệt một số tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về nội dung cốt lõi của các tác phẩm góp phần khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam anh hùng, qua đó tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong Đảng ủy Công an tỉnh và toàn hệ thống chính trị trên địa bàn huyện Hà Quảng.

anh tin bai

Các đại biểu kính cẩn dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước đó, các đồng chí tham dự Hội nghị đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương, báo công Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Pác Bó, huyện Hà Quảng nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024). Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu kính cẩn dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Anh hùng giải phóng dân tộc, Người đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương, dâng hoa:

anh tin bai

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa, báo công Bác

anh tin bai

Lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Hà Quảng tặng hoa cảm ơn tới PGS.TS Nguyễn Viết Thông, Nguyên Tổng thưký Hội đồng lý luận Trung ương

anh tin bai

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện: Gia Hưng