Tổng kết công tác năm 2023, Triển khai công tác năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH
Ngày 18/01, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Hoà Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cùng dự có lãnh đạo, CBCS thuộc phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thành phố…
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã đoàn kết, thống nhất đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ huy, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bằng kế hoạch cụ thể; chủ động tham mưu Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn; các chỉ tiêu công tác đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu được giao.
Tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng; triển khai thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh... Trong năm đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy phối hợp hai lực lượng 101 cơ sở, thực tập phương án CNCH đối với 101 cơ sở. Tổ chức thành công diễn tập phương án chữa cháy và CNCH cấp tỉnh năm 2023.
Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC, CNCH được quan tâm đẩy mạnh thường xuyên; công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra, xử lý về PCCC và CNCH; công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính về PCCC và CNCH; công tác số hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC thực hiện hiệu quả… Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 1.462 đội dân phòng tham gia công tác PCCC tại cơ sở; xây dựng được 180 mô hình “tổ liên gia PCCC”; 18 điểm chữa cháy công cộng.
Đại tá Hoà Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương kết quả, thành tích nổi bật mà lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần chủ động, linh hoạt trong công tác tham mưu, làm tốt công tác nghiệp vụ, công tác điều tra cơ bản, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra hướng dẫn an toàn PCCC đối các cơ sở kinh doanh, nhất là các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, các cơ sở kinh doanh có điều kiện, tiếp tục đẩy mạnh công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người dân. Trước mắt, trong giai đoạn cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần chủ động, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thường trực chiến đấu 24/24 để kịp thời xử lý mọi tình huống khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra./.