Ngày 17/01, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng chức năng thuộc Công an tỉnh.
Năm 2023, Trại tạm giam Công an tỉnh đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và chỉ đạo thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch công tác của Đảng ủy Công an tỉnh và Ban giám đốc Công an tỉnh đề ra; hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Trại tạm giam. Chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, nắm tình hình từ sớm, từ xa; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; chủ động, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng...
Trong năm, Trại tạm giam Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quản lý người bị tạm giữ, tạm giam, người vào thi hành án; công tác bàn giao, dẫn giải các can phạm đi xét xử ở các phiên toà và phạm nhân chuyển Trại tạm giam đi thi hành án được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chú trọng công tác quản lý, giáo dục, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, chăm sóc y tế cho can, phạm nhân.
Trong năm 2023, đơn vị đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ đề nghị xét giảm án thời hạn chấp hành án phạt tù cho 28 phạm nhân; cấp giấy chứng nhận chấp hành xong án phạt tù 26 trường hợp; xét đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện 03 đợt/07 phạm nhân, tổ chức Lễ tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 06 phạm nhân. Tổ chức 01 lượt học tập, dạy nghề cho 38 phạm nhân, phối hợp với Sở lao động thương binh, xã hội tỉnh tổ chức 01 hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm. Ngoài ra, Trại tạm giam còn thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội và các hoạt động xã hội, từ thiện.
Đại tá Hòa Quang Tưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Hòa Quang Tưng, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Trại tạm giam Công an tỉnh đã đạt được trong năm 2023, đồng thời yêu cầu trong năm 2024, Trại tạm giam Công an tỉnh tiếp tục tập trung quản lý, giam giữ và thực hiện đầy đủ chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và giáo dục, quan tâm chăm lo sức khỏe cho người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; đảm bảo tuyệt đối an toàn cơ sở giam giữ./.
Hoàng Tiến