Bị cáo Đặng Tuấn Trường lĩnh án tử hình về tội giết người

Chiều 29/3, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với các bị cáo: Đặng Tuấn Trường (sinh năm 1997) về tội giết người; Đặng Tuấn Chinh (sinh năm 1997), Bàn Thị Mai (sinh năm 1966), cùng trú tại xóm Đồng Tâm, xã Hưng Đạo (Nguyên Bình) về tội che giấu tội phạm.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Ngày 3/5/2021, Công an xã Hưng Đạo (Nguyên Bình) tiếp nhận đơn trình báo của ông Lý Tòn Lải (sinh năm 1988), trú tại xóm Nà Gọn, thị trấn Nguyên Bình về việc cháu gái ông là Đặng Mùi Coi (sinh năm 1995), trú tại xóm Nà Gọn, thị trấn Nguyên Bình chết chưa rõ nguyên nhân tại xóm Đồng Tâm, xã Hưng Đạo. Đề nghị cơ quan Công an điều tra, làm rõ sự việc.

Quá trình điều tra làm rõ, khoảng 15 giờ ngày 13/2/2021, do tranh cãi trong khi nói chuyện về việc cưới xin và đi ở rể giữa Trường và Coi nên Trường đánh vào đầu, đá vào bụng làm cho Coi bị ngã. Hai người tiếp tục tranh cãi, Trường bực tức nên lấy một thanh gỗ đập vào vùng đầu bên phải làm Coi ngã xuống giường. Sau đó, tiếp tục dùng thanh gỗ đập nhiều lần vào đầu khiến cho Coi bị chết, khi chết Coi đang mang thai đứa con của Trường.

Sau khi đánh chết Coi, Trường gọi điện thoại cho mẹ ruột là bà Mai và em trai là Chinh thông báo đã đánh chết Coi. 3 mẹ con Trường về nhà bàn bạc và mang xác Coi đi chôn ở khe suối Na Rài, xóm Đồng Tâm, xã Hưng Đạo để che giấu hành vi phạm tội của Trường.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh tuyên phạt bị cáo Đặng Tuấn Trường tử hình về tội giết người; bị cáo Đặng Tuấn Chinh và Bàn Thị Mai, mỗi bị cáo 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội che giấu tội phạm.

Nguồn: Báo Cao Bằng

Dẫn nguồn: Phòng PX03