Đoàn cán bộ y tế tỉnh lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19 (đợt 2)
Sáng 26/8, UBND tỉnh tổ chức Lễ xuất quân "Cao Bằng chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịc bệnh Covid-19" (đợt 2).
Tham dự có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Bích Ngọc, Lê Hải Hòa; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, UBND các huyện, Thành phố và các đơn vị liên quan.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh ủy, ngày 24/8/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1524/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn nhân lực y tế tỉnh Cao Bằng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (đợt 2) gồm 34 cán bộ y tế.
Tất cả các thành viên đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đảm bảo điều kiện về năng lực, trình độ chuyên môn, sức khỏe, đáp ứng yêu cầu tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch; được tập huấn, cập nhật các kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ năng thực hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong lấy mẫu, điều trị và chăm sóc người bệnh Covid-19...
Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn đánh giá cao, biểu dương, ghi nhận tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của 34 cán bộ, nhân viên y tế dũng cảm xung phong vào "tâm dịch" để chia lửa với các đồng chí, đồng nghiệp đang ngày đêm vật lộn chống chọi với dịch Covid-19, góp phần nhanh chóng khống chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Đề nghị đoàn và từng cán bộ, nhân viên y tế tăng cường đợt này phát huy bản lĩnh, trí tuệ, tính chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ theo sự phân công của tổ chức, xứng đáng là người con quê hương cội nguồn cách mạng. Xem đây là cơ hội để rèn luyện, học hỏi, trau dồi, nâng cao trình độ, năng lực; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cao nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và phải tự bảo vệ mình. Thông cảm, chia sẻ, tận tâm, tận lực, hết lòng chữa trị cho đồng bào nhiễm Covid-19.
Đề nghị cơ quan, gia đình, người thân của 34 cán bộ, nhân viên y tế động viên, chia sẻ với các đồng chí tham gia tuyến đầu chống dịch. Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành, dõi theo các đồng chí và tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống đại dịch trên địa bàn tỉnh.
Thay mặt đoàn công tác, bác sĩ Đàm Thị Đào, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng, Trưởng đoàn công tác bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo tỉnh, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân. Đồng thời, hứa nêu cao tinh thần kỷ luật, trách nhiệm, nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết, phát huy hết khả năng chuyên môn, sát cánh cùng với đồng nghiệp tại nơi được phân công công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Tại buổi lễ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh trích từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh hỗ trợ đoàn công tác; các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp ủng hộ kinh phí và hiện vật (trang phục bảo hộ phòng, chống dịch, khẩu trang y tế...) hỗ trợ đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh với tổng trị giá 451 triệu đồng.
Nhân dịp này, tỉnh ủng hộ 20 tấn nông sản cho nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguồn: Báo Cao Bằng online.

Ảnh: Fb Huy Thiện, Khoa Phạm.

Ảnh: Các y bác sĩ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh (đợt 2)

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh động viên các y bác sĩ trước giờ xuất quân

Ảnh: Công tác bảo đảm TTATGT cho buổi lễ xuất quân.

Ảnh: Khoảnh khắc xúc động của người thân các y bác sĩ tham gia tăng cường đợt 2 tại lễ xuất quân

Dẫn nguồn: Lê Nam