Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với tỉnh Cao Bằng

Chiều 8/11, Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh do Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn làm việc với tỉnh; tặng quà tri ân tỉnh hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của Thành phố.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Thông tin và Truyền thông.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt đoàn, Thiếu tướng Lê Hồng Nam gửi lời cảm ơn của lãnh đạo, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ, giúp đỡ vật chất, tinh thần cho Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian gồng mình phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua. Qua đó, động viên, khích lệ để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cố gắng vượt qua đại dịch Covid-19. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch Covid-19, mong rằng, dưới sự điều hành khéo léo, hợp lý của lãnh đạo tỉnh, nhất là sự đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Cao Bằng sẽ sớm khống chế và đẩy lùi đại dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Thành phố Hồ Chí Minh dành cho tỉnh và thông tin nhanh về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ngay sau khi phát hiện ca F0, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương, quyết liệt trong công tác khoanh vùng, truy vết và dập dịch. Tuy nhiên, là một tỉnh khó khăn của cả nước, điều kiện phát triển KT - XH còn nhiều hạn chế; mong muốn, tiếp tục nhận được sự chia sẻ về vật chất và kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch của Thành phố Hồ Chí Minh để tỉnh thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác Thành phố Hồ Chí Minh trao kinh phí hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sĩ Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh và 50 triệu đồng hỗ trợ Sở Y tế phòng, chống dịch; toàn bộ số tiền trên được Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh chuyển đến tài khoản của các đơn vị. Công an Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng tỉnh 3.000 chiếc khẩu trang N95; 750 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và đồ bảo hộ chung tay cùng tỉnh chiến thắng đại dịch.

Nhân dịp này, Đoàn công tác chuyển Thư khen của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh và 98 cá nhân của tỉnh tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

(Theo Báo Cao Bằng)

Gia Khánh