Họp BCĐ xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2025

Chiều 14/3, Ban Chỉ đạo xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức độ 1, giai đoạn 2021 - 2025 họp cho ý kiến đối với các dự thảo văn bản và kế hoạch triển khai thực hiện Đề án xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chủ trì.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnhTriệu Đình Lê phát biểu tại cuộc họp.

Cuộc họp cho ý kiến đối với các văn bản dự thảo: Đề án xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2025; kế hoạch triển khai thực hiện các đề án: Kế hoạch xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong giai đoạn 2021 - 2025; Kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất và dự toán kinh phí thực hiện đề án giai đoạn 2021 - 2025.

Mục tiêu của đề án nhằm hoàn thiện các tiêu chí về đội ngũ cán bộ, viên chức; công tác đào tạo, bồi dưỡng; nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn; cơ sở vật chất, trang thiết bị theo các tiêu chí của Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trường chính trị chuẩn, phấn đấu đến năm 2025, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức độ 1, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của tỉnh trong giai đoạn mới.

Hiện nay, nhà trường có 38 cán bộ, giảng viên. Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường được đào tạo cơ bản, đúng chuyên ngành, trong đó, 84,38% giảng viên có trình độ chuyên môn từ thạc sĩ trở lên. Về cơ sở vật chất, nhà trường có tổng diện tích sử dụng trên 16.698 m2. Theo Quy định số 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trường chính trị chuẩn, hiện nay, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong còn một số tiêu chí về cơ sở vật chất, công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, đội ngũ cán bộ, giảng viên chưa đạt.

Đề án được xây dựng với tổng kinh phí trên 41 tỷ 468 triệu đồng, tổng diện tích sử dụng trên 20.000 m2. Phấn đấu đến năm 2025, 100% lãnh đạo khoa có trình độ chuyên môn từ thạc sĩ trở lên; 90% giảng viên có trình độ thạc sĩ phù hợp với chuyên môn giảng dạy; bảo đảm tỷ lệ lớp trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung tại trường so với hệ không tập trung ít nhất là 1/3; thực hiện 3 đề tài khoa học cấp tỉnh… Cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng các tiêu chí theo Quy định số 11.

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ tập trung thảo luận, cho ý kiến về kế hoạch đầu tư xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị; kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, viên chức; kế hoạch nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong giai đoạn 2021 - 2025.

Ban Chỉ đạo xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức độ 1 giai đoạn 2021 - 2025 kiểm tra công trình cải tạo, nâng cấp Trường Chính trị Hoàng Đình Giong.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị các thành viên BCĐ tiếp thu các ý kiến đóng góp, điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện dự án; thống nhất niên độ thực hiện đề án giai đoạn 2021 - 2025. Về bố cục, dự thảo đề án chỉnh sửa gọn hơn nhưng phải rõ ràng, nội dung chính xác, mạch lạc để dễ hình dung, dễ hiểu, dễ thực hiện. Bổ sung phụ lục kèm theo các kế hoạch triển khai thực hiện đề án, tích hợp được những gì đã có, những gì còn thiếu, người thực hiện, kinh phí thực hiện, lộ trình thực hiện rõ ràng theo từng năm, từng nội dung. Về nội dung xây dựng văn hóa trường Đảng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương, cần bổ sung cụ thể điểm khác so với các cơ quan, đơn vị khác nhằm phát huy hiệu quả, xứng đáng là cái nôi đào tạo cán bộ, là đơn vị đi đầu trong chống suy thoái đạo đức, chính trị.

BCĐ, Tổ giúp việc BCĐ khẩn trương hoàn thành các kế hoạch trước ngày 20/3/2022; Trường Chính trị Hoàng Đình Giong chủ động thực hiện sớm các công việc đã đề ra nhằm xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 1 theo lộ trình đề ra.

(Theo Báo Cao Bằng)

Dẫn nguồn: Lục Canh