NHÓM ĐỐI TƯỢNG TỔ CHỨC CHO NGƯỜI KHÁC XUẤT CẢNH TRÁI PHÉP LĨNH 51 NĂM TÙ GIAM
Ngày 11/8/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” đối với 06 bị cáo, gồm: Hoàng Văn Chiêm (Sn 1984); Hoàng Văn Chuyên (Sn 1978) cùng trú tại xã Đa Thông, huyện Hà Quảng; Phùng Văn Huấn (Sn 1998); Lý Văn Trường (Sn 1993); Phùng Văn Học (1986) cùng trú tại xã Cần Yên, huyện Hà Quảng và Đàm Mạnh Đức (Sn 1999) trú tại xã Cần Nông, huyện Hà Quảng.
Theo cáo trạng, từ tháng 4/2020 đến ngày 10/7/2020, các bị cáo trên đã 04 lần tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, đưa trót lọt 54 người từ Việt Nam sang Trung Quốc. Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Hoàng Văn Chiêm là người trực tiếp liên lạc, thỏa thuận và chi trả tiền công cho các bị cáo còn lại.

Ảnh: 6 bị cáo phạm tội Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép tại phiên tòa sơ thẩm.

Căn cứ hành vi phạm tội của các bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tuyên phạt Hoàng Văn Chiêm 12 năm tù giam, Lý Văn Trường 10 năm tù giam, Phùng Văn Huấn 9 năm tù giam, Phùng Văn Học và Đàm Mạnh Đức mỗi bị cáo 08 năm tù giam, Hoàng Văn Chuyên 04 năm tù giam. Đồng thời, truy thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền 8 triệu 500 nghìn đồng các bị cáo hưởng lợi bất chính từ hành vi phạm tội./.
Trí Tuệ - Cao Cường