Toàn tỉnh ghi nhận 65 trường hợp mắc Covid-19

Tính đến 10 giờ ngày 20/11, toàn tỉnh ghi nhận 65 trường hợp mắc Covid-19, được cách ly điều trị, theo dõi, hiện sức khỏe của các F0 vẫn ổn định.

Kỹ thuật viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 19/11/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 6 mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa, 4 mẫu của Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm. Đến 5 giờ ngày 20/11/2021, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR 10/10 mẫu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 6 trường hợp dương tính của Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 19/11, Sở Y tế vận chuyển 3 công dân tại xã Cách Linh, Mỹ Hưng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 về khu cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa để tiếp tục cách ly điều trị theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa tiến hành điều tra, giám sát dịch tễ, thực hiện xét nghiệm test nhanh tại 2 xã: Cách Linh, Mỹ Hưng, kết quả 54/54 mẫu âm tính; đồng thời, lấy mẫu 24 trường hợp F1 và 29 trường hợp F2 xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 20/11/2021, kết quả xét nghiệm 53/53 mẫu F1, F2 tại huyện Quảng Hòa âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục chỉ đạo truy vết và lấy mẫu cộng đồng tại các địa điểm nguy cơ để nhanh chóng cách ly điều trị hạn chế tối đa nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng. Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Quảng Hòa tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện phong tỏa phòng, chống dịch các địa điểm liên quan có yếu tố dịch tễ với các ổ dịch trên địa bàn huyện nhằm kịp thời ngăn chặn, khống chế lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Liên quan đến ổ dịch tại các xã Nam Cao, Lý Bôn, Vĩnh Quang (Bảo Lâm), đến sáng 20/11 có thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, gồm: Nặm Đang, xã Nam Cao (1); Bản Miều, xã Vĩnh Quang (2); Nà Đuốc, xã Yên Thổ (1).

(Nguồn Báo Cao Bằng)

Gia Khánh