Kiểm tra, đánh giá kết quả công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tại Công an tỉnh

Sáng 08/5, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) - Bộ Công an do Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh kiểm tra các mặt công tác nghiệp vụ công tác PCCC và CNCH năm 2024 tại Công an tỉnh Cao Bằng.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra có Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các huyện, thành phố.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trước đó, trong 2 ngày 06 và 07/5, Đoàn công tác của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công đã tổ chức kiểm tra các mặt công tác nghiệp vụ công tác PCCC và CNCH tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh; Công an thành phố; Công an huyện Quảng Hòa và kiểm tra tại một số Công an xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Công an và hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an, thời gian qua, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND chỉ đạo các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia có hiệu quả vào công tác PCCC và CNCH; triển khai xây dựng 18 điểm chữa cháy công cộng và 180 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC; phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân tại các khu dân cư, chợ, Trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn; cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, vận động người dân trang bị bình chữa cháy; tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cấp huyện, thành phố cho “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024. Đồng thời đã thành lập được 1.462/1.462 Đội dân phòng, 1.135/1.135 Đội PCCC cơ sở trên địa bàn tỉnh; bảo đảm mỗi thôn, tổ dân phố có một đội dân phòng theo phương trâm 4 tại chỗ…

Qua công tác kiểm tra, Đoàn công tác đánh giá cao việc chủ động, kịp thời của Công an tỉnh Cao Bằng trong tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về công tác PCCC và CNCH, trọng tâm là Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Đồng thời, Đoàn công tác cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Bùi Quang Việt, Phó Cục Trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao việc chủ động, kịp thời của Công an tỉnh Cao Bằng trong tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác PCCC và CNCH…Đồng thời đề nghị Công an tỉnh Cao Bằng cần sớm khắc phục các tồn tại, thiếu sót đã được đoàn công tác chỉ ra.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở kết luận của Đoàn Kiểm tra, Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp, không để phát sinh phức tạp; kiểm tra đối với các cơ sở nhà trọ cho thuê; đẩy mạnh tuyên truyền truyền về PCCC và CNCH; phổ biến, tập huấn kỹ năng an toàn PCCC và CNCH cho người dân; vận động mỗi hộ gia đình trang bị bình chữa cháy…, góp phần phòng ngừa cháy, nổ từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ./.

Thực hiện: Gia Hưng