Thành phố Cao Bằng: Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”

Sáng 15/4, UBND Thành phố Cao Bằng tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa” năm 2024. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo các Phòng Tham mưu, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an thành phố.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi có sự tham gia 11 đội đến từ 11 xã, phường trên địa bàn thành phố. Các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Phần thi lý thuyết với nội dung hỏi đáp về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ bằng hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, trong thời gian 60 giây, với thang điểm tối đa là 10 điểm.

Các đội tham gia phần thi thực hành cứu người bị nạn và cứu tại sản

Tổ trọng tài giám sát phần thi

Trong phần thi thực hành, các đội tham gia thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Yêu cầu các đội thi sau khi phát hiện, nhanh chóng tập hợp lực lượng, triển khai dập tắt đám cháy, cứu 2 người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội có thành tích cao

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội phường Hòa Chung; giải Nhì đội phường Duyệt Trung; giải Ba đội phường Ngọc Xuân và 2 giải Khuyến khích đội phường Sông Hiến và xã Vĩnh Quang.

Qua hội thi nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH. Năng cao trình độ, thể lực, kỹ năng nghiệp vụ PCCC&CNCH của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, các tổ liên gia an toàn PCCC, tạo khí thể thi đua sôi nổi trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC” gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.

Thực hiện: Gia Hưng