Bảo đảm trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự công cộng (TTCC), trật tự đô thị (TTĐT), trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn thành phố Cao Bằng.

Lực lượng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Thành phố ký cam kết không lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh

Theo đó, đơn vị đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, doanh nghiệp ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị, bảo đảm đường thông, hè thoáng, tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp, văn minh, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Sau hơn một tháng ra quân, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 143 trường hợp, trong đó xử phạt vi phạm hành chính về TTATGT 101 trường hợp; TTĐT, TTCC 42 trường hợp. Qua đó, góp phần bảo đảm TTATGT, TTCC, mỹ quan đô thị xanh, sạch đẹp, tạo không khí vui tươi cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Lục Canh