Phòng CSGT Cao Bằng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông
Chiều ngày 16/4/2024, Phòng CSGT Công an tỉnh Cao Bằng thực hiện Kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông trên các tuyến giao thông trong phạm vi địa giới hành chính tỉnh Cao Bằng.
Theo đó, hàng tuần, Phòng CSGT và Công an các huyện thành phố tổ chức "ngày, giờ cao điểm" tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây TNGT như đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; sử dụng triệt để phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tập trung tuần tra kiểm soát tại các khu vực thành phố Cao Bằng, thị trấn thuộc huyện, chợ phiên...
Trong ngày đầu ra quân, Phòng CSGT đã lập 14 biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 13 xe mô tô, 01 giấy phép lái xe, ra quyết định xử phạt không lập biên bản 10 trường hợp.
Việc kiểm tra, xử lý vi phạm sẽ được thực hiện thường xuyên, liên tục, nghiêm minh, linh hoạt, hiệu quả với tinh thần thượng tôn pháp luật để răn đe, giáo dục, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người tham gia giao thông. Từ đó, thiết lập trật tự, an toàn giao thông, xây dựng hình thành văn hóa giao thông, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức thượng tôn pháp luật trong người tham gia giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất TNGT xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Lăng Anh (PX03)