Công an huyện Hạ Lang phá thành công Chuyên án 244C, bắt 04 đối tượng vận chuyển trái phép 3 bánh heroine
Ngày 04/4/2024, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng vừa ra Quyết định gia hạn tạm giữ đối với 04 đối tượng gồm Xìm Văn Cảnh, Hoàng Đức Thiện, Lương Xuân Huy, Lục Thị Chính về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý. Đây là các đối tượng nằm trong chuyên án 244C do Công an huyện Hạ Lang chủ trì khám phá, thực hiện.
Cụ thể trước đó, qua công tác trinh sát nắm tình hình, Công an huyện Hạ Lang phát hiện đối tượng Xìm Văn Cảnh (sinh năm 1997, trú tại xóm Bắc Vọng, xã Vinh Quý, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về ma tuý. Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Hạ Lang đã xác lập Chuyên án 244C nhằm đấu tranh, làm rõ.
Ngày 01/4/2024, tại khu vực dốc Rưa Hai, thuộc xóm Sộc Phường, xã An Lạc, huyện Hạ Lang, tổ công tác của Công an huyện Hạ Lang đã chủ trì, phối hợp Công an xã Vinh Quý bắt quả tang đối tượng Xìm Văn Cảnh đang có hành vi vận chuyển trái phép 03 bánh heroin. Cảnh khai nhận được đối tượng Hoàng Đức Thiện, sinh năm 1987, trú tại Phố Hạ Lạng, thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang và một người đàn ông chưa biết danh tính thuê vận chuyển số ma tuý trên giao cho một người khác với số tiền công là 5 triệu đồng. Tổ công tác Công an huyện đã đưa đối tượng và vật chứng về trụ sở Công an huyện để điều tra làm rõ.
Cùng ngày, đối tượng Hoàng Đức Thiện đã đến Công an huyện Hạ Lang đầu thú về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Xuân Huy - SN 1983, trú tại Ngườm Khang, Thanh Nhật và Lục Thị Chính - SN 1973 trú tại Phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Các đối tượng vận chuyển trái phép 3 bánh heroine

Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.