Lễ gắn biển Công trình Nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xóm Lũng Rại, xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), 49 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và lực lượng Công an nhân dân. Ngày 16/4, Cục An ninh đối ngoại - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ gắn biển Công trình Nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Hoàng Văn Kỉn tại xóm Lũng Rại, xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng Đào Xuân Lân - Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại, Bộ Công an, đồng chí Đại tá Sầm Minh Hồ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ của 02 đơn vị, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

Trước đó, vào năm 2023 Cục An ninh đối ngoại hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng cho gia đình anh Kỉn. Bằng nguồn đối ứng của gia đình, sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Công an huyện Hà Quảng, chính quyền địa phương và người thân, nhân dân địa phương đã hỗ trợ ngày công, vận chuyển nguyên vật liệu, đến nay công trình đã được hoàn thành, phục vụ tốt cho điều kiện sinh hoạt, ăn ở, lao động sản xuất của của gia đình.
Được biết từ tháng 3/2023 Cục An ninh đối ngoại triển khai xây dựng 06 Nhà tình nghĩa tặng đồng bào biên giới tại huyện Hà Quảng và huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, nguồn kinh phí do cán bộ chiến sĩ trong đơn vị quyên góp và nguồn xã hội hóa, với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Đây là 06 hộ gia đình người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, đông nhân khẩu, thu nhập chủ yếu từ làm nông nghiệp. Tuy nhiên, các gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp cho công tác giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.
Tuy giá trị vật chất hỗ trợ không nhiều nhưng thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc; tấm lòng, sự cảm thông, chia sẻ của Cục An ninh đối ngoại và Công an tỉnh Cao Bằng đối với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, qua đó góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Cao Bằng trong sự nghiệp xóa bỏ nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi lễ đồng chí Thiếu tướng Đào Xuân Lân - Cục trưởng Cục An ninh đối ngoại đã trao một phần quà chúc mừng cho gia đình, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, sau khi có ngôi nhà kháng trang, gia đình cần tiếp tục cố gắng lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, đồng thời tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, và lực lượng Công an đóng góp cho phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ gìn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện: Hoàng Tiến