Bắt đối tượng bán hoá đơn khống gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước

Ngày 29/6/2022, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Hồng Thủy, SN 1974, trú tại tổ 12, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng về tội Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ nộp ngân sách Nhà nước.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng thi hành lệnh bắt bị can Lê Thị Hồng Thủy (áo trắng) vì hành vi mua bán hóa đơn.

Quá trình điều tra vụ án Tham ô tài sản tại công ty TNHH đầu tư phát triển và môi trường Cao Bằng, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh của Lê Thị Hồng Thủy có hành vi mua bán hóa đơn trái phép cho Công ty này và một số đơn vị khác trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, cơ quan điều tra xác định số hoá đơn này đã được sử dụng để thanh quyết toán khống, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền gần 1,9 tỷ đồng.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, đồng thời hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật./.

Thực hiện: Hoàng Tiến