Bắt đối tượng đốt nhà người yêu do mâu thuẫn tình ái
Ngày 10/4, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa bắt giữ đối tượng có hành vi đốt nhà của người yêu do mâu thuẫn tình ái.
Trước đó, ngày 06/4/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng nhận được điện báo của Công an huyện Bảo Lâm, Cao Bằng về việc: Nhà của bà N.T.D, sinh năm 1975, trú tại xóm Khuổi Vin, xã lý Bôn, Bảo Lâm bị cháy rạng sáng 06/4/2022 chưa rõ nguyên nhân.
Sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm tiến hành khám nghiệm hiện trường, đồng thời truy nóng đối tượng nghi vấn, qua công tác khám nghiệm hiện trường, nhà bà D bị cháy hoàn toàn, ước tính thiết hại khoảng 146.000.000đ (một trăm bốn mươi sáu triệu đồng).

Có thể là hình ảnh về 1 người, trong nhà và văn bản

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 08/4/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt giữ được đối tượng nghi vấn là Nông Văn Sùng (sinh năm: 1985, trú tại xóm Làng Phùng, xã La Pior, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá khi đối tượng đang lên xe khách để bỏ trốn vào tỉnh Gia Lai. Đến ngày 09/4/2022, đối tượng Sùng đã được đưa về trụ sở Công an tỉnh để điều tra, xác minh.
Kết quả ban đầu cho thấy: Do có mâu thuẫn tình ái với con gái bà Dinh nên Sùng đã lên kế hoạch để đốt nhà nhằm huỷ hoại tài sản của gia đình bà Dinh. Ngày 05/4/2022, Sùng di chuyển từ tỉnh Bắc Kạn đến huyện Bảo Lâm, Cao Bằng. Khi đến nơi Sùng thực hiện hành vi phạm tội vào rạng sáng ngày 06/4/2022 nhằm trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và Nhân dân xung quanh.
Căn cứ vào hành vi phạm tội của đối tượng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra Quyết định tạm giữ đối với Nông Văn Sùng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Thực hiện: Cao Cường.