Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm dùng súng tự chế chống trả lực lượng Công an

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với Phan Trần Chiêu (sinh năm 1992), trú tại xóm Phiêng Pẻn, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Căn cứ vào kết quả điều tra xác định, trước đó, ngày 28/7/2020, Công an huyện Bảo Lâm tiến hành bắt giữ đối tượng Lý Chàn Kiêm (sinh năm 1988), trú tại xóm Phiên Nà, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Qua lời khai của Kiêm cho biết, đối tượng Phan Trần Chiêu đang mang 02 bánh heroin đi xe khách từ tỉnh Hà Giang về Cao Bằng. Cùng ngày Công an huyện Bảo Lâm đã tiến hành chặn bắt đối tượng Phan Trần Chiêu tại địa phận Bản Báng, xã Lý Bôn. Do địa hình phức tạp nên Chiêu đã bỏ trốn. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ được 02 bánh heroin có trọng lượng 702,4 gam. Ngày 11/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định truy nã đối với Phan Trần Chiêu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Phan Trần Chiêu tại cơ quan Công an và tang vật vụ án

Sau hơn một năm mật phục theo dõi, vào khoảng 22 giờ, ngày 22/9/2021, đối tượng Phan Trần Chiêu đã bị bắt tại xóm Phiêng Lùng, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm khi đang trên đường tìm đồ ăn. Quá trình truy bắt, đối tượng đã dùng súng tự chế chống trả hết sức quyết liệt để bỏ chạy. Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm đến cùng, lực lượng truy bắt đã bắt giữ được đối tượng Phan Trần Chiêu, thu giữ 01 khẩu súng tự chế và 08 viên đạn, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, chiến sỹ.

Tại cơ quan điều tra, Phan Trần Chiêu khai nhận, cuối tháng 7/2020, cùng đối tượng Kiêm lên huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên mua 02 bánh heroin về Cao Bằng bán kiếm lời. Trên đường về đến địa phận cầu treo Bản Báng, xã Lý Bôn thì lực lượng Công an huyện Bảo Lâm tiến hành chặn bắt.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh tiếp tục hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Gia Hưng