Bắt đối tượng truy nã sau 10 năm lẩn trốn

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Kiên (SN 1993), đối tượng bị truy nã về tội "Trộm cắp tài sản".

Hoàng Văn Kiên (SN 1993, trú tại xã Thanh Luận, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) được xác định đã cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ trộm cắp dây cáp viễn thông trong khoảng năm 2013. Hành vi này đã gây thiệt hại về tài sản và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sản xuất của hàng chục công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Sau khi bị phát lệnh truy nã, Hoàng Văn Kiên vượt biên bỏ trốn. Năm 2020, Kiên nhập cảnh trái phép về Việt Nam, đổi tên thành Hoàng Trung Kiên rồi lập gia đình, sinh sống tại tỉnh Cao Bằng.

Hiện đối tượng đã được Công an tỉnh Bắc Giang bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Động để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

T/h: Phòng PX03