Bắt giữ 03 đối tượng vận chuyển 13kg pháo hoa nổ

Công an xã Quang Hán, huyện Trùng Khánh cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ 03 đối tượng vận chuyển hàng cấm, tang vật thu giữ 04 hộp pháo hoa nổ dạng ống có trọng lượng 13kg.

Lực lượng chức năng bắt được hai đối tượng cùng tang vật

Trước đó, khoảng 19 giờ 20 phút, ngày 10/12, Công an xã Quang Hán phối hợp với tổ công tác Biên phòng (thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh) và Công an thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh tuần tra, kiểm soát tại khu vực xóm Thin Phong, xã Quang Hán phát hiện 02 đối tượng Khằm Văn Nguyện (sinh năm 1999) và Khằm Văn Tiến (sinh năm 2000) cùng trú tại Thin Phong, xã Quang Hán về hành vi vận chuyển hàng cấm bằng xe mô tô. Khi phát hiện lực lượng chức năng, hai đối tượng này đã bỏ chạy. Lực lượng chức năng đã truy đuổi và bắt được hai đối tượng trên tại tổ 1, thị trấn Trà Lĩnh. Tang vật thu giữ 04 hộp pháo hoa nổ (có 336 ống) có trọng lượng 13kg.  Công an xã Quang Hán đã lập biên bản và thu toàn bộ tang vật liên quan. Qua đấu tranh, Công an xã Quang Hán còn bắt thêm đối tượng Vi Văn Đồng (sinh năm 1991), trú tại xóm Bản Lòa, xã Quang Hán cùng tham gia vận chuyển số pháo hoa nổ trên.

Hai đối tượng Nguyện và Tiến tại cơ quan Công an

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận mua pháo hoa nổ ở vùng biên thuộc xã Quang Hán đem về bán cho một người không rõ tên tuổi tại thị trấn Trà Lĩnh để kiếm lời.

Công an xã Quang Hán đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Trùng Khánh để xử lý theo thẩm quyền.

Gia Khánh