Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép 2 bánh heroine

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ 02 bánh heroine.

Cụ thể, ngày 27/02/2023, tại xóm Bản Gủn, xã Ngũ Lão, huyện Hòa An, từ nguồn tin của Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch và phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng tiến hành bắt người phạm tội quả tang đối với Hoàng Thúy Vân (sinh năm 1972), trú tại tổ 1, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 02 bánh heroine có khối lượng 695,02 gam. Tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Vân tại tổ 1, phường Tân Giang, lực lượng Công an còn phát hiện, thu giữ thêm 0,92 gam heroine.

Đối tượng Hoàng Thúy Vân tại cơ quan điều tra

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Hoàng Thúy Vân khai nhận mua số heroine trên với Trịnh Thị Bắc (sinh năm 1971), trú tại tổ dân phố Đồng Tâm, phường Đồng Bẩm, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên để bán kiếm lời.

Đối tượng Trịnh Thị Bắc

Căn cứ lời khai của Vân và các tài liệu chứng cứ thu thập được, cùng ngày cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã triệu tập Trịnh Thị Bắc để đấu tranh làm rõ hành vi liên quan. Ngày 28/02/2023, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Trịnh Thị Bắc về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để điều tra theo luật định.

Cơ quan chức năng tiến hành cân toàn bộ số tang vật

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Gia Hưng