Bắt quả tang 03 công dân nhập cảnh trái phép

Công an xã Đức Long phối hợp với đồn Biên phòng Đức Long, huyện Thạch An vừa bắt quả tang 03 đối tượng gồm Lưu Văn Nam (sinh năm 1999), Lưu Văn Lâm (sinh năm 1993) cùng trú tại thôn Bản Pò, xã Đức Long (Thạch An) và Đường Thị Hương (sinh năm 1969), trú tại Nà Nghiều, Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn về hành vi nhập cảnh trái phép.

Trước đó, Công an xã Đức Long nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua lối mòn tại khu vực mốc 960 thuộc xóm Bản Mới, xã Đức Long. Công an xã đã phối hợp với đồn Biên phòng Đức Long xuống hiện trường phát hiện và bắt quả tang 03 công dân có địa chỉ như trên.

Bắt quả tang 03 công dân về hành vi nhập cảnh trái phép

Qua khai thác, 03 công dân này khai nhận xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê tại xưởng nấm Bó Cục, Hạ Đống thuộc huyện Long Châu (Trung Quốc) từ tháng 02/2020. Đến tháng 09/2021, do phía Công an Trung Quốc tăng cường kiểm tra, phát hiện 03 công dân Việt Nam không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp nên xưởng nấm Bó Cục đã buộc thôi việc đối với 03 công dân Việt Nam.

Đồn Biên phòng Đức Long đã ra quyết định xử phạt hành chính mỗi công dân 3 triệu đồng, đồng thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại Trung đoàn 852.

Lục Canh