Bắt tạm giam đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Ngày 18/3/2022, Văn phòng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Cao Bằng thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với N.T.H (SN: 1976, trú tại Pò Tấu, Chí Viễn, Trùng Khánh, Cao Bằng) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Ảnh: Cơ quan công an thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giâm đối với bị can N.T.H

Căn cứ kết quả điều tra xác định: N.T.H đã thực hiện giao dịch mua bán trâu bò với nhiều người trong, ngoài tỉnh và thanh toán tiền đầy đủ nên đã tạo được sự tin tưởng của những người bán trâu bò cho H. Sau một thời gian, H muốn chiếm đoạt số tiền từ việc bán trâu bò của các chủ hàng nên khi mua trâu bò, H không thanh toán tiền ngay mà hứa hẹn 2-3 ngày sau sẽ chuyển tiền vào tài khoản để trả qua tài khoản ngân hàng. Khi bán được trâu bò, mặc dù có điều kiện trả, nhưng H cố tình không trả các chủ hàng mà dùng tiền đó để chi tiêu cá nhân và trả các món nợ khác. Thông qua việc mua bán trâu bò, H đã chiếm đoạt số tiền 7.885.000.000đ (bảy tỷ tám trăm tám mươi năm triệu đồng) của 12 người ở các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Nghệ An, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Thực hiện: Hà Tuyền - Văn phòng CQCSĐT.