Cao Bằng tiến hành trao trả nhóm công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Sáng 4/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp Đồn biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng tiến hành trao trả 06 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép cho lực lượng chức năng nước bạn.

6 người này đều là nam giới, có độ tuổi từ 21 đến 47 tuổi. Trong đó, có hai đối tượng bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Cao Bằng phát hiện, bắt giữ tại khu vực Km275+600 Quốc lộ 3 thuộc Tổ 5, P. Ngọc Xuân, TP. Cao Bằng vào ngày 29/7. 4 đối tượng còn lại do đồn biên phòng Ngọc Chung phát hiện, bắt giữ tại khu vực mốc 788, xóm Lũng Điêng – Lũng Rì, xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh cũng vào ngày 29/7, sau đó chuyển do phòng An ninh điều tra và phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh để hoàn tất các thủ tục trao trả cho lực lượng chức năng Trung Quốc.

Các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm mục đích tìm cách sang nước thứ ba để tìm việc làm. Khi đến địa phận Cao Bằng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hoạt động trao trả công dân có sự điều hành, chỉ đạo, thống nhất giữa các lực lượng chức năng có liên quan, không xảy ra bị động, bất ngờ, đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch COVID-19, đáp ứng các yêu cầu chính trị, pháp luật, ngoại giao và thông lệ quốc tế giữa Việt Nam - Trung Quốc.

T/h: Trung Nguyễn (PX03).