Công an các huyện Bảo Lâm, Quảng Hoà: Phát hiện trên 300 cây thuốc phiện trồng trái phép trong vườn rau.
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Vào 14h30 ngày 24/01/2022, tổ công tác Công an xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm đang tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xóm Lũng Rịa, xã Thạch Lâm, Bảo Lâm, Cao Bằng thì phát hiện 01 (một) vườn rau có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành tìm kiếm chủ nhân, và tiến hành kiểm tra vườn rau trên phát hiện bên trong trồng 283 cây thuốc phiện. Tổ công tác đã tiến hành thu giữ và lập biên bản. Qua xác minh không xác định được chủ nhân là ai. Tổ công tác đã tiến hành tiêu hủy tại chỗ bằng hình thức đốt. Cùng ngày, Công an huyện Quảng Hoà cũng phát hiện, thu giữ tại vườn nhà một người dân 59 cây thuốc phiện trồng trái phép. Hiện các vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.
Ảnh minh họa:

Lê Nam - Trí Tuệ