Công an Cao Bằng giữ vững ANTT dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, trong những ngày Tết vừa qua, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Lực lượng Công an duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định.

Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Công an tỉnh Cao Bằng đã tập trung tập trung lực lượng, phương tiện, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ảnh: Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra các chốt thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT đêm Giao thừa trên địa bàn thành phố.

Từ ngày 29/01/2022 đến ngày 06/02/2022, Công an các đơn vị phát hiện, bắt giữ 02 vụ, 02 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,27g Heroine; phát hiện 01 vụ, 01 trường hợp kinh doanh hàng hóa nhập lậu; xử lý vi phạm hành chính 41 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tước 03 giấy phép lái xe, tạm giữ 01 ô tô, 13 mô tô; vận động, thu hồi 03 khẩu súng tự chế các loại…

Ảnh: Lực lượng CSGT đo nồng cồn của người tham gia giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, trong đêm Giao thừa, Công an các đơn vị trực 100% quân số sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường 100 cán bộ, chiến sĩ từ các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh hỗ trợ cho Công an Thành phố thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật về pháo. Kết quả, trên địa bàn toàn tỉnh không có tình trạng tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép, không xảy ra các vụ cháy, nổ; không xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật về pháo nổ.

Công an các đơn vị đã huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, giám sát các hoạt động qua lại biên giới, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh lưu trú, tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Ảnh: Lực lượng Công an xã Lăng Hiếu phối hợp phá nhổ 337 cây thuốc phiện trồng trái phép.

Phát huy kết quả đã được, trong thời gian tới, Công an các đơn vị tiếp tục triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn./.

T/h: Trí Tuệ