Công an Cao Bằng: Phá thành công chuyên án 747B, bắt giữ 03 đối tượng, tang vật thu giữ 10 bánh Heroine
Ngày 04/01/2024, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Cao Bằng đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng và Công an tỉnh Hà Giang thực hiện Kế hoạch phá chuyên án 747B.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Cao Bằng xác định được Ly Vảng Dình, SN: 1992, HKTT: thôn Thâm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cùng Ly Mí Chứ, SN: 2002 (là em trai ruột Ly Vảng Dình) và Thò Mí Say, SN: 2002, cùng trú tại xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang vận chuyển 10 bánh Heroine qua địa bàn huyện Bảo Lâm tỉnh Cao Bằng để đưa sang Trung Quốc tiêu thụ. Đến 21 giờ 10 phút cùng ngày, tại Quốc lộ 4C đoạn đi qua xóm Nà Tồng, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tổ công tác đã bắt giữ thành công 02 đối tượng Ly Mí Chứ và Thò Mí Say, thu giữ 10 bánh Heroine tổng khối lượng 3.405,24 gam, 03 điện thoại di động và 01 xe máy. Đồng thời, cũng đã bắt giữ thành công đối tượng Ly Vảng Dình khi đang chỉ đạo từ xa tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Ảnh: 03 đối tượng Chứ, Dình, Say tại cơ quan Công an (từ trái qua)

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra làm rõ.