Công an huyện Hạ Lang ngăn chặn 02 công dân có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Vào lúc 22h30p ngày 05/01/2022, qua kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang, Công an huyện Hạ Lang phát hiện 02 công dân ngoại tỉnh có dấu hiệu nghi vấn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Công an huyện đã đưa 02 công dân trên về trụ sở để xác minh, làm rõ. Qua khai thác, các công dân này khai nhận đến địa bàn huyện Hạ Lang để chờ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Công an huyện đã tiến hành nhắc nhở, răn đe, tuyên truyền các quy định về xuất nhập cảnh, yêu cầu 02 công dân trên cam kết không xuất cảnh trái phép và quay trở về địa phương.

Trước tình trạng xuất cảnh, nhập cảnh trái phép vẫn có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Công an huyện Hạ Lang đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định về xuất, nhập cảnh; phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng môi giới, tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép để Nhân dân nâng cao nhận thức, không thực hiện hành vi xuất, nhập cảnh trái phép; tích cực đấu tranh, tố giác tội phạm và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Thực hiện: Trí Tuệ