Công an huyện Nguyên Bình bắt giữ đối tượng có hành vi cướp giật tài sản

Ngày 14/11/2021, Công an huyện Nguyên Bình tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại xóm Nà Bao, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình xảy ra 01 vụ Cướp giật tài sản (điện thoại di động). Sau khi thực hiện hành vi Cướp giật tài sản, đối tượng đã lên xe máy bỏ trốn.

Nhận được tin báo, Công an huyện đã tổ chức lực lượng trinh sát, điều tra xác minh. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng nghi vấn, đến ngày 18/11/2021, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Triệu Tòn Chài (SN: 1994; Trú tại: xóm Nà Gọn, thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình) cùng tang vật. Tại cơ quan công an, đối tượng Chài đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của bản thân. Đồng thời Chài khai nhận thêm, trong ngày 13/11, đối tượng đã thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản tại xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình và xã Trương Lương, huyện Hoà An. Tài sản Chài cướp được gồm: 03 điện thoại di động màn hình cảm ứng, trong đó: 01 chiếc điện thoại nhãn hiệu Realme màu xanh, 01 chiếc điện thoại nhãn hiệu VIVO màu xám, 01 chiếc điện thoại Samsung Galaxy J4 màu hồng. Đối tượng đã bán 02 chiếc điện thoại nhãn hiệu Realme và VIVO được 2.200.000 đồng để tiêu xài, còn chiếc điện thoại Samsung Galaxy J4 đối tượng giữ lại để sử dụng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nguyên Bình điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh: Đối tượng Triệu Tòn Chài tại cơ quan Công an./.

Lê Nam