Công an huyện Nguyên Bình khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản

Vào khoảng 23h ngày 24/2/2022, Công an xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình nhận được tin báo của bà Chu Thị Ta, sinh năm 1957, trú tại xóm Khuổi Pất, xã Thịnh Vượng, huyện Nguyên Bình về việc: Vào buổi chiều tối cùng ngày, bà Ta đi làm về thì phát hiện cửa nhà mở, cửa buồng bị phá kính và bị mất số tiền khoảng 7 triệu đồng. Sau khi nhận tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát nắm tình hình, Công an xã Thịnh Vượng phối hợp với đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nguyên Bình xác định đối tượng Bàn Văn Viện, sinh năm 2000, trú tại thôn Lũng Sao, xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản nói trên.

Đối tượng Bàn Văn Viện (ở giữa) bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngay trong ngày 25/2, lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa đối tượng Viện về cơ quan công an để điều tra làm rõ. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận vào khoảng 16h ngày 24/2/2022, Viện đi đến nhà bà Ta (là bà ngoại của Viện) để chơi, đến nơi ko thấy có người ở nhà nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản trong nhà. Viện biết có chìa khoa cửa treo ở trước cửa nên đã lấy khóa mở cửa đi vào nhà, sau đó cầm tấm ván gỗ dài phá cửa kính vào buồng lục túi áo lấy trộm tiền của bà Ta để trong túi áo, trộm xong Viện mang tiền về rồi đem cất giấu ở bụi tre cách nhà viện 1km. Đối tượng Viện khai nhận bản thân nghiện ma tuý. Toàn bộ số tiền bị trộm cắp đã được cơ quan công an thu giữ đầy đủ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Nguyên Bình tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định.

Phòng PX03