Công an huyện Quảng Hoà: Bắt đối tượng trộm cắp 70 triệu đồng
Ngày 31/8/2023, Công an xã Hạnh Phúc tiếp nhận đơn trình báo của bà M.T.N (sinh năm 1981, trú tại xóm Lũng Luông, xã Hạnh Phúc, Quảng Hòa, Cao Bằng) về việc có nghi ngờ bà Triệu Thị Bảy (sinh năm 1984, trú tại xóm Lũng Luông, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng) lấy trộm số tiền 70 triệu đồng của mình.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra xác minh, kết quả ban đầu cho thấy khoảng tháng 6 năm 2023, Triệu Thị Bảy cùng bà M.T.N đi cấy lúa thuê tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng sau đó rủ nhau về nhà N tại xóm Lũng Luông, xã Hạnh Phúc, Quảng Hòa, Cao Bằng ăn cơm. Khi chuẩn bị đong gạo nấu cơm bà Bảy phát hiện 01 túi nilon bên trong là cọc tiền trong thùng đựng gạo và nảy sinh ý định trộm cắp số tiền này.
Sau khi trộm số tiền về nhà, Bảy đã sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân gồm 01 xe máy điện, 01 tủ lạnh, một đôi khuyên tai bằng vàng… và một số đồ vật khác. Cơ quan Công an đã tiến hành thu giữ toàn bộ đồ vật, tài sản trên và niêm phong theo quy định của pháp luật.
Tại cơ quan Công an, đối tượng Triệu Thị Bảy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Quảng Hoà đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Triệu Thị Bảy (sinh năm 1984, trú tại xóm Lũng Luông, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng) về tội Trộm cắp tài sản và đang tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.
Ảnh: Đối tượng Triệu Thị Bảy trộm cắp số tiền 70 triệu đồng.
Ngọc Ánh