CÔNG AN HUYỆN THẠCH AN NGĂN CHẶN 03 CÔNG DÂN CÓ Ý ĐỊNH XUẤT CẢNH TRÁI PHÉP ​

Hồi 11 giờ 50 phút ngày 06/01/2022, tại Km 72+550 – Quốc lộ 4A (thuộc địa phận thôn Nà Tục, Đức Xuân, Thạch An, Cao Bằng) tổ công tác Công an huyện Thạch An chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Cao Bằng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn. Qua kiểm tra phát hiện xe ôtô taxi Mai Linh mang BKS 11A - 038.xx do Tô Thị H (SN: 1971, trú tại: Minh Tâm, Nguyên Bình Cao Bằng điều khiển theo hướng Cao Bằng - Lạng Sơn) phát hiện trên xe chở theo 03 người là Hứa Thị C (SN: 1996, trú tại: Kết Lập B, Lâm Tân, Thạch Trị, Sóc Trăng), Đỗ Thị T (SN: 1997, trú tại: Hà Bao 1, Đa Phước, An Phú, An Giang) và Lâm Thị Thu T (SN: 1995, trú tại: Ấp Ngọn, Thạch Giới, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) có dấu hiệu nghi vấn xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Công an huyện đã đưa 03 công dân trên về trụ sở để xác minh, làm rõ. Qua khai thác, cả 03 công dân đều khai nhận đi qua địa bàn huyện Thạch An để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, mục đích tìm kiếm việc làm. Công an huyện đã tiến hành nhắc nhở, răn đe, tuyên truyền về các quy định xuất nhập cảnh và yêu cầu 03 công dân trên viết cam kết không xuất cảnh trái phép và quay trở về địa phương.

Triệu Sinh - Lê Nam