Công an huyện Thạch An phát hiện 02 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép.
Qua công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên Quốc lộ 4A (thuộc thị trấn Đông Khê, Thạch An, Cao Bằng). Khoảng 23 giờ 55 phút ngày 28/02/2022, tổ công tác của Công an huyện Thạch An phát hiện trên xe ôtô BKS: 20A - 227.XX do Nguyễn Văn T điều khiển hướng Cao bằng - Lạng Sơn chở 02 công dân ở tỉnh Hồ Nam và Quảng Đông, Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với mục đích tìm kiếm việc làm.
Lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an huyện đã hoàn thiện các thủ tục ban đầu bàn giao người và phương tiện cho cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh để thụ lý, điều tra theo quy định.
Trước tình trạng xuất nhập cảnh trái phép vẫn có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương, Công an huyện Thạch An đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc các quy định về xuất, nhập cảnh; khi phát hiện hoạt động nghi vấn liên quan các đối tượng môi giới, tổ chức, đưa dẫn cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép kịp thời thông báo cho lực lượng chức năng giải quyết góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.
Phòng PX03