Công an Thành phố khám phá nhanh liên tiếp 2 vụ trộm cắp tài sản

Trong ngày 22/5, Công an thành phố Cao Bằng đã liên tiếp khám phá 02 vụ trộm cắp tài sản, bắt giữ 02 đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Cụ thể, hồi 14h ngày 22/5/2022, Công an xã Hưng Đạo, Tp Cao Bằng tiếp nhận đơn trình báo của chị H.T.M, sinh năm: 1967, trú tại: tổ 15, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng về việc: Khoảng 13h30 phút ngày 22/5/2022, chị M phát hiện tại kho để lá thuốc lá của chị thuộc xóm Nam Phong 1, xã Hưng Đạo, TP. Cao Bằng bị kẻ gian lấy trộm 4 bao lá thuốc lá đã sấy khô, có giá trị khoảng 7 triệu đồng. Đội hình sự Công an thành phố Cao Bằng đã tiến hành xác minh, truy xét đến khoảng 19 giờ cùng ngày xác định đối tượng Hoàng Văn Chềnh, sn: 1993, HKTT: Xóm Hạnh Phúc, xã Hoàng Tung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, tang vật thu giữ gồm 4 bao lá thuốc lá đã sấy khô, tổng trọng lượng 117 kg.

Cũng trong ngày 22/5, Công an thành phố nhận được trình báo của bà H.T.H, sinh năm 1975, trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng về việc bà bị mất một máy mô tơ điện. Qua triển khai các biện pháp trinh sát nghiệp vụ, Công an thành phố đã xác định đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp là Lục Thảo Phương, sinh năm 1992, trú tại thị trấn Tĩnh Túc, Nguyên Bình, Cao Bằng. Quá trình làm việc với cơ quan công an, Phương còn khai nhận được thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản khác cũng trên địa bàn phường Đề Thám.

Ảnh 2 đối tượng Hoàng Văn Chềnh (bên trái) và Lục Thảo Phương (bên phải) tại cơ quan công an.

Cả hai đối tượng Chềnh và Phương khai nhận bản thân nghiện ma túy, mục đích thực hiện hành vi trộm cắp để bán lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Hiện các vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Phòng X03