Công an thành phố khám phá nhanh vụ đối tượng thực hiện 03 vụ trộm cắp xe mô tô trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Công an thành phố Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa điều tra, khám phá nhanh vụ trộm cắp 03 chiếc xe mô tô xảy ra trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Cụ thể, vào hồi 17h ngày 07/8/2023, Công an thành phố Cao Bằng nhận được tin báo về việc vào khoảng 16h ngày 07/8/2023, tại nhà để xe cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng bị mất trộm 01 xe mô tô BKS: 11U1-124.09; nhãn hiệu Honda Wave; màu sơn xanh. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Hình sự Công an thành phố đã khẩn trương tiến hành xác minh, truy xét, áp dụng các biện pháp trinh sát để truy tìm, đến 17h40' cùng ngày, lực lượng công an phát hiện đối tượng La Tân Mới, SN: 1990, HKTT: Xóm 9, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng đang mang chiếc xe nói trên đi tiêu thụ tại Tổ 3, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng. Tổ công tác đã tạm giữ xe mô tô và đưa đối tượng về trụ sở làm rõ. Tại cơ quan công an, đối tượng Mới khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe Honda Wave tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng. Ngoài ra, đối tượng Mới còn thực hiện 02 vụ trộm cắp tài sản khác vào ngày 09/7/2023, Mới trộm cắp 01 xe mô tô BKS: 11X1- 1079; nhãn hiệu: Yamaha Sirius; màu sơn đỏ đen tại khu vực quảng trường thuộc phường Đề Thám, TP. Cao Bằng và ngày 06/8/2023, Mới trộm cắp 01 xe mô tô BKS: 11V1- 002.77 ; nhãn hiệu: Yamaha Sirius; màu sơn đen, trắng tại chợ Km5, phường Đề Thám, TP. Cao Bằng.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Bằng đã thu giữ được 03 chiếc xe mô tô trên, đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng La Tân Mới để tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật./.

Ảnh: Đối tượng La Tân Mới tại cơ quan công an.
Phòng PX03.