Công an thành phố: Ngăn chặn 03 công dân có ý định vượt biên trái phép

Công an Thành phố vừa ngăn chặn 03 công dân Việt Nam có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Cụ thể vào khoảng 22 giờ, ngày 22/9, Công an Thành phố tiến hành kiểm tra hành chính tại các khu trọ, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn phường Tân Giang, Tp. Cao Bằng. Qua kiểm tra, phát hiện 03 công dân gồm; Nguyễn Hoàng Việt (sinh năm 1997), trú tại Khánh Nhơn, Nhơn Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận; Nguyễn Thị Mận (sinh năm 1981), trú tại Bình Minh I, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau và Nguyễn Thị Cẩm Tú (sinh năm 1999), trú tại Tổ 1, Ấp 7, Gia Canh, Định Quán, Đồng Nai đang lưu trú tại nhà nghỉ TM thuộc tổ 4, P. Tân Giang, Tp. Cao Bằng.

Phát hiện 03 công dân tại nhà nghỉ

Làm việc với cơ quan Công an, 3 công dân trên khai nhận lên Cao Bằng và tìm đường sang Trung Quốc lao động làm thuê.

Được biết, trước đó ngày 17/7/2021, Nguyễn Hoàng Việt và Nguyễn Thị Mận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được đưa đi cách ly theo quy định. Sau khi cách ly xong, Việt và Mận không quay về địa phương mà lại tìm đường sang Trung Quốc tiếp.

Công an thành phố đã phối hợp với trạm y tế phường Tân Giang, Tp. Cao Bằng tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt và đưa đi cách ly theo quy định đối với Nguyễn Thị Cẩm Tú, đồng thời yêu cầu 03 công dân này viết cam kết quay trở về địa phương, không xuất cảnh trái phép.

Gia Hưng