Công an tỉnh Cao Bằng: triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ 10 bánh heroin.
Ngày 24/6/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì phối hợp với Công an huyện Bảo Lâm, Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng vừa khám  phá thành công chuyên án mang bí số 723K, bắt 02 đối tượng là Chảo Chàn Khèn sinh năm 1989, trú tại xóm Nà Mý, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng và Nguyễn Văn Thọ SN: 07/8/1988, HKTT: xóm Bản Đuốc, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ 10 bánh heroin

Đối tượng Khèn và Thọ cùng tang vật 10 bánh heroin

Trước đó, vào đầu tháng 6/2023, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện tại địa bàn huyện Bảo Lâm xuất hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ tỉnh Điện Biên, qua tỉnh Hà Giang đến Cao Bằng sau đó vận chuyển sang Trung Quốc để tiêu thụ với số lượng lớn do đối tượng Chảo Chàn Khèn cầm đầu.

Đây là đường dây hoạt động có tổ chức, có sự phân công rõ ràng, hoạt động với tính chất liên tỉnh, xuyên quốc gia với thủ đoạn khép kín và rất tinh vi. Các đối tượng trong đường dây trên có mối quan hệ phức tạp liên quan đến các đối tượng cộm cán về ma tuý trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, phương thức thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt nên đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng.

Tang vật 10 bánh heroin lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường

Sau một quá trình theo dõi, mật phục, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào hồi 01 giờ 30 phút ngày 24/6/2023, tại khu vực xóm Khuổi Vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng, lực lượng chức năng phát hiện 02 đối tượng Chảo Chàn Khèn và Nguyễn Văn Thọ đang thực hiện hành vi nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy. Tổ công tác đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp bắt giữ các đối tượng. Quá trình bắt giữ bảo đảm các yếu tố an toàn cho các đối tượng, lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân. Qua công tác đấu tranh ban đầu, hai đối tượng Khèn và Thọ khai nhận bên trong túi nilon màu đen mà Thọ ôm theo bên người có chứa 10 bánh heroin.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và hoàn thiện các thủ tục để xử lý các đối tượng trước pháp luật./.

Hoàng Tiến