Công an tỉnh tăng cường công tác bảo đảm ANTT dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5

Với quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị đề ra nhiều giải pháp, chủ động trong công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, kiên quyết xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, giải trí của Nhân dân trong kỳ nghĩ lễ được an toàn, thông suốt.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị chủ động nắm tình hình, triển khai các kế hoạch, phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc tại địa phương; các sự kiện tổ chức chào mừng ngày lễ kỷ niệm, nơi tập trung đông người, khu vui chơi, giải trí và các mục tiêu, công trình quan trọng của tỉnh; kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh trái phép vào địa phương; kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng không gian mạng để gây rối ANTT.

Tăng cường các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp quyết liệt đối với các loại tội phạm, trong đó tập trung đấu tranh vào các loại tội phạm lợi dụng các địa điểm du lịch, các tuyến giao thông trọng điểm để phạm tội trộm cắp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, ma túy; tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm; nâng cao công tác quản lý Nhà nước về ANTT, nhất là quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện; quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; phòng, chống cháy nổ; bảo vệ tuyệt đối các cơ sở giam giữ.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát TTATGT và lập chốt đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4 và 01/5. Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, nút giao thông, địa điểm du lịch, bến xe…; xử lý người điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn và ùn tắc giao thông.

Đẩy mạnh các hoạt động chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng Công an tỉnh; nâng cao bản lĩnh chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ. Tập trung công tác quản lý cán bộ, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện quy chế, quy trình công tác và Điều lệnh Công an nhân dân. Khen thưởng, động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia; phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trong thời gian nghỉ lễ.

Lục Canh