Công an xã Hưng Đạo, Bảo Lạc khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản.
Trưa ngày 04/10/2021 Công an xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc tiếp nhận đơn trình báo của anh Tào Thanh Hải; sinh năm: 1980 ; trú tại: xóm Riền Thượng, xã Hưng Đạo, Bảo Lạc, Cao Bằng. Trình báo về việc: Khoảng 4h30 phút sáng ngày 04/10/2021 bị kẻ gian đột nhập vào nhà và lấy trộm khoảng 3.000.000đ (Ba triệu đồng). Bằng các biện pháp điều tra, xác minh, Công an xã Hưng Đạo xác định đối tượng Mã Văn Vọng; sinh năm 1987; trú tại: xóm Riền Thượng, xã Hưng Đạo, Bảo Lạc, Cao Bằng là đối tượng có các dấu hiệu nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội. Tuy nhiên, sau thời điểm vụ trộm xảy ra, Vọng không có mặt tại địa phương.

Ảnh: Đối tượng Mã Văn Vọng tại cơ quan công an.

Sáng ngày 05/10/2021, Công an xã Hưng Đạo thành lập tổ công tác truy tìm và đã phát hiện đối tượng Vọng có mặt tại khu 9, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc. Qua quá trình đấu tranh, Mã Văn Vọng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trộm cắp tài sản của mình tại nhà anh Tào Văn Hải. CAX Hưng Đạo đã tiến hành bàn giao người, tang vật vụ án và tài liệu liên quan cho đội ĐTTH Công an huyện Bảo Lạc để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó vào tháng 1 năm 2021, Vọng từng bị Công an xã Hưng Đạo xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trộm cắp tài sản./.

Lê Nam