CÔNG AN XÃ TỔNG CỌT NGĂN CHẶN 4 CÔNG DÂN NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

Rạng sáng nay (lúc 4h ngày 24/9), Công an xã Tổng Cọt (huyện Hà Quảng, Cao Bằng) phối hợp với Đồn Biên phòng Tổng Cọt tiến hành tuần tra đường biên, mốc giới trên địa bàn xã. Đến khu vực mốc 718 tổ công tác phát hiện, bắt giữ 04 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép qua đường mòn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định 04 công dân trên trú tại các tỉnh Lạng Sơn, Nghệ An và Cà Mau. Nhóm công dân khai nhận đã xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để làm thuê từ tháng 9/2019. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng Trung Quốc đang truy quét mạnh những người nhập cảnh trái phép nên họ đã tìm cách vượt biên về Việt Nam qua địa phận xã Tổng Cọt.

Ảnh: 4 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép.

Cơ quan Công an đã tuyên truyền, nhắc nhở các công dân chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như cam kết không tái phạm các hoạt động xuất nhập cảnh trái pháp luật. Đồng thời phối hợp với các lực lượng tiến hành lập biên bản, kiểm tra y tế và đưa đi cách ly theo quy định pháp luật./.

Thực hiện: Trương Tuấn – Trưởng CAX Tổng Cọt.